Thị thực tới Vương quốc Anh

Cục Di trú Vương quốc Anh dựa trên Hệ thống tính điểm Di Trú để đánh giá tính hợp lệ của ứng viên có mong muôn sinh sống và làm việc tại Anh. Khi nộp hồ sơ, mỗi loại visa lại yêu cầu mức điểm tương ứng khác nhau.

CÁC LOẠI THỊ THỰC

  • Nhà đầu tư (Loại 1)

    Các cá nhân sở hữu khối lượng tài sản lớn luôn được chào đón định cư ở Vương Quốc Anh thông qua Chương trình Đầu tư tài chính. Ưng viên có thể nộp hồ sơ theo diện Nhà đầu tư nếu như thỏa mãn những điều kiện sau:

    • Đầu tư ít nhất 1 triệu Bảng cho chính phủ Anh và một tổ chức tài chính; hoặc 
    • Tổng tài sản cá nhân có trị giá 2 triệu Bảng đồng thời sở hữu 1 triệu Bảng vay từ một tổ chức tài chính của Anh.
  • Nhà sáng lập doanh nghiệp (Loại 1)

    Nhà sáng lập doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ định cư ở Anh dưới hình thức thành lập hoặc tiếp quản doanh nghiệp. Để hợp lệ, ứng viên phải toàn quyền quản lý và chủ động tham gia vào quá trình điều hành công ty.

  • Sinh viên ra trường Khởi nghiệp (Loại 1)

    Chương trình dành cho những ứng viên đang học MBA hoặc những sinh viên mới tốt nghiệp, được công nhận bởi Tổ chức Giáo dục Anh vì đã có những ý tưởng kinh doanh sáng tạo và phát triển các kĩ năng điều hành doanh nghiệp. Chương trình nhằm mục đích giúp sinh viên gia hạn thời gian lưu trú sau khi tốt nghiệp để mở doanh nghiệp tại Anh.

  • Thị thực Du lịch và Du học

    Bất cứ ai có nguyện vọng học tập tại Vương quốc Anh đều phải có thị thực du học hợp lệ phụ thuộc vào khóa học đăng ký. Đối với thị thực du lịch, đương đơn được yêu cầu phải có thị thực tạm trú nếu muốn cư trú ngắn hạn tại Anh.

  • Các loại thị thực khác

    Nếu ứng viên là nhân viên của một công ty của Anh hay đại diện của một tổ chức nước ngoài đang tìm kiếm một cơ hội sống và làm việc tại Anh, có thể nộp hồ sơ theo những loại thị thực tương ứng khác.