Có rất nhiều cách để lấy Thẻ xanh (Thường trú vĩnh viễn) ở Mỹ.

Một vài lựa chọn như:

Nhà đầu tư – EB-5

Người đầu tư hoặc Nhà sáng lập doanh nghiệp có thể nộp đơn xin thẻ xanh ở Mỹ bằng cách đầu tư vào doanh nghiệp mà đem lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ dưới những hình thức sau:

Đầu tư vào một công ty thương mại mới
Yêu cầu tối thiểu đầu tư là 1 triệu đô-la Mỹ hoặc 500 ngàn đô-la Mỹ vào khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao. Nhà đầu tư phải tạo ra được việc làm cho ít nhất 10 nhân viên Mỹ đủ tiêu chuẩn và chủ động tham gia vào việc điều hành công ty.

Đầu tư vào một Dự án EB-5 được Chính phủ phê duyệt
USCIS có một danh sách các Trung tâm thuộc Vùng được phê duyệt trước, sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư đáp ứng các yêu cầu của EB-5. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi đã trực tiếp đi khảo sát các dự án EB-5 để đảm bảo tính khả thi và lòng tin đối với khách hàng.

Nhập cư theo diện Đi làm – Loại ưu tiên hàng đầu Visa EB-1

Là nền kinh tế hàng đầu thế giới, nước Mỹ có đủ các loại ngành nghề và người lao động khác nhau. Loại visa nhập cư theo diện Đi làm – Ưu tiên hàng đầu được tạo ra dành cho những người lao động có tay nghề cao có năng lực tốt mong muốn sống và làm việc tại Mỹ. Bạn có thể nộp hồ sơ xin thẻ xanh theo diện này nếu như bạn:

  • Sở hữu năng lực tốt trong những lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hay thể thao; hoặc
  • Là một giáo sư hay nhà nghiên cứu đạt được những thành tựu lớn trong một lĩnh vực học thuật cụ thể; hoặc
  • Là quản lý hoặc điều hành cấp cao công ty đa quốc gia với kinh nghiệm làm việc nổi bật.

Nói chung, bạn có kĩ năng và chuyên môn đang thiếu tại Mỹ.

Nhập cư theo diện Đi làm, Loại ưu tiên hàng 2 - Visa EB-2  

Visa EB-2 dành cho những ứng viên:

  • Có bằng cấp cao và đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục trong lĩnh vực liên quan tới bằng cấp; hoặc
  • Sở hữu năng lực nổi bật trong lĩnh vực khoa học, nghệ thuật hay kinh doanh. Năng lực nổi bật để chỉ có chuyên môn cao hơn thông thường trong lĩnh vực. Người nộp đơn cần đáp ứng được những tiêu chí đề ra bởi Cục Di trú Mỹ.

Các tiêu chí đánh giá gồm việc chứng minh:

  • Bằng cấp học thuật chính thức
  • Chứng nhận những thành tựu chuyên môn
  • Giấy phép hành nghề
  • Các giấy tờ khác

Thẻ xanh theo Gia đình

Nếu bạn là họ hàng ruột thịt của một Công dân Mỹ, có đủ điều kiện nộp đơn xin thẻ xanh. Nếu bạn là người thân ruột thịt như vợ, con nhỏ chưa kết hôn, hoặc cha mẹ của một công dân Mỹ thì bạn sẽ được nhập cư vào Mỹ theo diện này. 

Citizenship 

Quốc tịch Mỹ có thể được cấp cho một người nước ngoài một cách tự nhiên. Việc đủ điều kiện phụ thuộc vào việc bạn lấy được thẻ xanh như thế nào. Nhìn chung, bạn phải là thường trú nhân Mỹ trong ít nhất trong vòng 3 đến 5 năm và đáp ứng được tất cả các điều kiện đưa ra bởi Cục Di trú Mỹ trước khi nộp hồ sơ xin Quốc tịch.

Student/Visitor Visa 

Nếu bạn có mong muốn theo đuổi việc học tập, hay tham gia vào một chương trình giao lưu văn hóa hay trao đổi sinh viên tại Mỹ, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học sinh hoặc hồ sơ visa trao đổi sinh viên. Các yêu cầu, điều kiện phụ thuộc vào loại khóa học mà bạn nộp hồ sơ.

Các trường Ivy League ở Mỹ thường được đánh giá là một trong những trường đại học danh giá nhất trên thế giới và nằm xếp hạng là một trong những trường đại học tốt nhất nước Mỹ cũng như thế giới. Top 8 trường đại học hàng đầu là Đại học Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Havard, Princeton, Đại học Pennsylvania, và Yale. Bạn có thể người tiếp theo bước chân vào các Trường Đại học hàng đầu này!

Du khách muốn tận hưởng kì nghỉ của họ tại Mỹ có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch qua Công ty chúng tôi .