VISA THƯỜNG TRÚ KỸ NĂNG CHỈ ĐỊNH ( VISA 190)

Visa thường trú Kỹ năng Chỉ định (Visa 190) dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Australia làm việc và sinh sống theo phương pháp tính điểm points test và được chỉ định bởi một cơ quan chính phủ của Tiếu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

ĐIỀU KIỆN, ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG 

Để đủ điều kiện nộp đơn xin visa này, ứng viên phải có thư mời của Chính phủ Australia. Chính phủ sẽ gửi thư mời nếu ứng viên đảm bảo các điều kiện sau:

  1. Được chỉ định bởi một Cơ quan chính phủ thuộc Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ.
  2. Công việc chỉ định cần nằm trong danh mục nghề nghiệp Skilled Occupation List (SOL), Bản liệt kê 1 và 2, và theo Danh sách các vị trí việc làm xin bảo lãnh do chính quyền từng tiểu Bang/vùng lãnh thổ Australia ban hành.
  3. Kết quả sát hạch nghề phù hợp với công việc được chỉ định.
  4. Dưới 50 tuổi
  5. Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết)
  6. Đạt tối thiểu 60 điểm points test để nhận được thư mời xin visa. Khi nộp đơn xin visa, ứng viên cần tiếp tục đạt số điểm point test được nêu cụ thể trong thư mời.

KIỂM TRA TÍNH ĐIỂM

Ứng viên cần đạt ít nhất 60 điểm cho bài kiểm tra tính điểm để đủ điều kiện nhận được thư mời nộp hồ sơ xin visa. Khi nhận được thư mời, ứng viên cần đạt số điểm tối thiểu theo yêu cầu nêu trong thư mời.

QUY TRÌNH HỒ SƠ

QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ 

Quyền lợi

  1. Sống ở Australia vô thời hạn
  2. Học tập và làm việc ở Australia (nếu dưới 18 tuổi sẽ được phép học trường công miễn phí)
  3. Được phép tham gia Medicare- khám chữa bệnh miễn phí
  4. Nộp đơn xin trở thành công dân Australia (nếu người nộp đơn có đủ tư cách)
  5. Bảo lãnh người thân đủ điều kiện sang thường trú tại Australia
  6. Được phép tự do ra vào lãnh thổ Australia trong 5 năm kể từ ngày cấp visa (sau thời gian này cần xin cấp visa trở lại (resident return visa) hoặc một loại visa khác để quay lại Australia)

Nghĩa vụ:

Người được cấp visa và gia đình phải tuân thủ mọi điều khoản trong visa được cấp và pháp luật Australia