QUY TRÌNH HỒ SƠ VISA 888

Visa Thường trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh (Visa 888) là giai đoạn 2 sau visa Tạm trú Đầu tư và đổi mới kinh doanh (Visa 188). Tham khảo sơ đồ dưới đây để hiểu thêm chi tiết:

QUY TRÌNH HỒ SƠ

  1. Ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách hồ sơ ở phần dưới. Một vài giấy tờ có thể mất thời gian để chuẩn bị, do đó, nên bắt đầu chuẩn bị sớm và thật kỹ càng để quá trình xử lý hồ sơ của ứng viên không bị ảnh hưởng.
  2. Khi nộp đơn xin cấp visa, cần nộp đầy đủ càng tài liệu đã chuẩn bị và trả phí nộp hồ sơ bằng thẻ tín dụng
  3. Ứng viên sẽ nhận được thông báo xác nhận của DIBP sau khi nộp hồ sơ thành công
  4. Chờ kết quả visa:

- Nếu được cấp visa, ứng viên sẽ được thông báo:

  • Thời điểm visa có hiệu lực
  • Số hiệu cấp visa
  • Các điều kiện kèm theo visa
Chú ý: nhãn visa sẽ không được dán trong hộ chiếu của ứng viên

- Nếu bị từ chối cấp visa, ứng viên sẽ được thông báo:

  • Lý do visa bị từ chối
  • Quyền phúc tra kết quả visa (nếu có). Nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp bảo lãnh có thể thay mặt quý vị nộp đơn xin phúc tra kết quả
  • Thời hạn cuối cùng người xin visa được phép nộp đơn xin phúc tra kết quả

DANH SÁCH HỒ SƠ


Ứng viên cần cung cấp các tài liệu sau khi nộp đơn xin visa

A. Tài liệu thể hiện cam kết của ứng viên đối với các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại Australia:

  1. Một bản tóm tắt về các dự định đầu tư hoặc kinh doanh của ứng viên tại Australia trong dài hạn
  2. Một bản báo cáo bất kỳ về việc nghiên cứu môi trường đầu tư hoặc kinh doanh tại Australia
  3. Bằng chứng chứng minh việc ứng viên đã tuân thủ pháp luật của Khối thịnh vượng chung và pháp luật của Tiểu bang khi ứng viên điều hành kinh doanh tại đó.

B. Hồ sơ cá nhân:

  1. Bản sao hộ chiếu của tất cả những người nộp đơn
  2. 4 ảnh chân dung kích thước hộ chiếu
  3. Tài liệu chứng minh sự phụ thuộc đối với những người phụ thuộc 18 tuổi trở lên. (VD: Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, v.v…)

Các giấy tờ tài liệu khác được bổ sung dựa trên diện Visa tạm trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh mà ứng viên đang giữ: