QUY TRÌNH HỒ SƠ VISA 188C

  1. Ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách hồ sơ ở phần dưới. Một vài giấy tờ có thể mất thời gian để chuẩn bị, do đó ứng viên nên bắt đầu chuẩn bị sớm và thật kỹ càng để quá trình xử lý hồ sơ không bị ảnh hưởng.
  2. Để đủ điều kiện xin cấp visa này, đầu tiên ứng viên cần nộp thư bày tỏ quan tâm (EOI) đến chính quyền Bang/ Vùng lãnh thổ.
  3. Sau khi nộp thư bày tỏ quan tâm, chính quyền Bang/Vùng lãnh thổ có thể xem xét và đưa ra quyết định có bảo lãnh ứng viên xin cấp visa hay không. Chính quyền Bang/Vùng lãnh thổ có những tiêu chuẩn nhất định để đưa ra một quyết định cấp thư mời chỉ định.
  4. Nếu nhận được thư mời từ chính quyền Bang/ Vùng lãnh thổ, ứng viên có 60 ngày để nộp đơn xin cấp visa:

    - Khi nộp đơn, cần trả phí nộp hồ sơ bằng thẻ tín dụng.
    - Ứng viên cũng cần nộp đầy đủ các giấy tờ tài liệu đã chuẩn bị.

  5. Ứng viên thiết lập khoản đầu tư 5 triệu AUD tại Australia
  6. Chờ kết quả visa:

- Nếu được cấp visa, ứng viên sẽ được thông báo:

  • Thời điểm visa có hiệu lực
  • Số hiệu cấp visa
  • Các điều kiện kèm theo visa
Chú ý: Nhãn visa sẽ không được dán trong hộ chiếu của ứng viên 

- Nếu bị từ chối cấp visa, ứng viên sẽ được thông báo:

  • Lý do visa bị từ chối
  • Quyền phúc tra kết quả visa (nếu có). Nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp bảo lãnh có thể thay mặt ứng viên quý vị nộp đơn xin phúc tra kết quả.
  • Thời hạn cuối cùng người xin visa được phép nộp đơn xin phúc tra kết quả.

DANH SÁCH HỒ SƠ

Ứng viên cần nộp các hồ sơ, giấy tờ sau đây để xin cấp visa:

Các tài liệu được sử dụng để thực hiện đầu tư

  • Bản sao kê của Ngân hàng tại thời điểm cuối của năm tài chính trước và bản sao kê tất cả tài sản tiền mặt mới nhất được giữ tại ngân hàng.
  • Đối với tài sản bất động sản:

    - Chứng minh sở hữu (chứng từ chứng nhận quyền sở hữu đất, hợp đồng mua bán)
    - Bản định giá tài sản do tổ chức định giá uy tín cung cấp (giá trị tài sản hiện tại và giá trị tài sản ở cuối năm tài khóa)
    - Bản báo cáo khoản vay (nếu có) vào ngày cuối cùng của năm tài khóa trước và bản báo cáo vay mới nhất.

  • Đối với doanh nghiệp:

    - Chứng minh sở hữu doanh nghiệp
    - Báo cáo tài chính doanh nghiệp

  • Văn bản có chữ ký của quý vị tuyên bố nguồn gốc của khoản tài sản đầu tư.

Tài liệu cá nhân

  • Bản sao hộ chiếu của tất cả những người nộp đơn
  • 4 ảnh chân dung kích thước giống ảnh trong hộ chiếu
  • Tài liệu chứng minh sự phụ thuộc của tất cả những người 18 tuổi trở lên. (VD: thư của nhà trường, bảng điểm, v.v…)
  • Bản sao giấy khai sinh của tất cả người nộp đơn
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
  • Bản sao giấy chứng nhận ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng trước đó (nếu có)
  • Bản sao chứng nhận thay đổi tên nếu người nộp đơn thay đổi tên.
  • Nếu yêu cầu chứng minh khả năng tiếng Anh, cung cấp kết quả thi IELTS (tối thiểu đạt 4.5) thời gian dự thi không quá 12 tháng trước thời điểm nộp đơn xin cấp visa.

QUYỀN LỢI & NGHĨA VỤ 

Quyền lợi

  1. Thành lập mới hoặc phát triển một doanh nghiệp đang hoạt động hoặc tham gia đầu tư vào Australia
  2. Ra vào lãnh thổ Australia trong thời hạn hiệu lực của visa
  3. Đưa theo các thành viên trong gia đình sang sống cùng tại Australia
  4. Có cơ hội được thường trú lâu dài tại Australia bằng cách xin cấp Visa thường trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh (Visa 888)

Nghĩa vụ:

Ứng viên cần duy trì khoản đầu tư liên tục trong suốt thời hạn hiệu lực của visa tạm trú này.

Ứng viên có thể thay đổi khoản đầu tư với điều kiện cần cung cấp các thông tin sau:

  • Khoản vốn rút ra khỏi hạng mục đầu tư sẽ được đầu tư vào một hạng mục khác trong vòng 30 ngày.
  • Tổng số vốn rút ở các hạng mục nào đó có giá trị tương đương với số vốn đầu tư vào hạng mục khác (không kể tới các khoản lợi nhuận và khoản lỗ).