QUY TRÌNH HỒ SƠ VISA 188A

  1. Để đủ điều kiện xin cấp visa này, đầu tiên ứng viên cần nộp thư bày tỏ quan tâm (EOI) đến chính quyền Bang/ Vùng lãnh thổ.
  2. Sau khi nộp thư bày tỏ quan tâm, chính quyền Bang/Vùng lãnh thổ có thể xem xét và đưa ra quyết định có bảo lãnh ứng viên xin cấp visa hay không. Chính quyền Bang/Vùng lãnh thổ có những tiêu chuẩn nhất định để đưa ra một quyết định cấp thư mời chỉ định.
  3. Nếu nhận được thư mời từ chính quyền Bang/ Vùng lãnh thổ, ứng viên có 60 ngày để nộp đơn xin cấp visa:

    - Khi nộp đơn, cần trả phí nộp hồ sơ bằng thẻ tín dụng.
    - Ứng viên cũng cần nộp đầy đủ các giấy tờ tài liệu đã chuẩn bị.

  4. Nhận được thông báo xác nhận của DIBP sau khi nộp hồ sơ thành công.
  5. Ứng viên chờ kết quả visa:

- Nếu được cấp visa, ứng viên sẽ được thông báo:

  • Thời điểm visa có hiệu lực
  • Số hiệu cấp visa
  • Các điều kiện kèm theo visa
Chú ý: nhãn visa sẽ không được dán trong hộ chiếu của ứng viên

- Nếu bị từ chối cấp visa, ứng viên sẽ được thông báo:

  • Lý do visa bị từ chối
  • Quyền phúc tra kết quả visa (nếu có). Nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp bảo lãnh có thể thay mặt ứng viên nộp đơn xin phúc tra kết quả.
  • Thời hạn cuối cùng người xin visa được phép nộp đơn xin phúc tra kết quả.

DANH SÁCH HỒ SƠ

Ứng viên cần nộp các hồ sơ, giấy tờ sau đây để xin cấp visa:

1. Giấy đăng ký

3. Tài liệu kinh doanh

  • CV/ Sơ yếu lý lịch
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận sở hữu, như:

    - Đăng ký Công ty/ Đăng ký cổ phần
    - Bản kết toán năm của Các giám đốc và cổ đông
    - Thỏa thuận hợp tác...

  • Chứng minh hoạt động quản lý công ty hàng ngày trong 2 trên 4 năm ở các lĩnh vực như quản lý chiến lược, tuyển dụng, cơ cấu giá, khả năng sinh lời doanh nghiệp, chi tiêu, v.v…
    Ví dụ:

    - Hợp đồng kinh doanh
    - Biên bản cuộc họp
    - Văn bản do người nộp đơn đề xướng/ ký kết/ủy quyền...

  • Bộ báo cáo tài chính đầy đủ do kế toán viên độc lập cung cấp theo đúng tiêu chuẩn kế toán quốc tế bao gồm bản cân đối kế toán, bản kê khai lỗ lãi và các điểm chú ý dành cho kế toán trong 2 năm của 4 năm tài chính.
  • Sơ đồ tổ chức của doanh nghiệp
  • Ảnh thể hiện trụ sở văn phòng và hoạt động doanh nghiệp

Nếu yêu cầu về khả năng tiếng Anh thì:

  • Kết quả IELTS đạt trung bình 4.5, không quá 12 tháng trước khi nộp đơn xin cấp visa hoặc;
  • Giấy chứng nhận đạt bằng cấp, chứng chỉ cao hơn (chứng chỉ kinh doanh, bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ), chứng nhận kết quả học tập trong tối thiểu 2 năm và tất cả hoạt động giảng dạy đều bằng tiếng Anh, hoặc;
  • Giấy chứng nhận đã hoàn thành tối thiểu 1 năm thời gian học toàn thời gian ở Úc để nhận bằng đại học hoặc cao hơn.

** Tất cả các ứng viên nộp hồ sơ tối thiểu 18 tuổi được yêu cầu chứng minh khả năng tiếng Anh. Thay vì các chứng minh trên, các ứng viên có thể lựa chọn thanh toán khoản phí nộp đơn xin visa lần thứ 2.

2 Tài liệu cá nhân

  • Bản sao hộ chiếu của tất cả những người nộp đơn
  • 4 ảnh chân dung kích thước giống ảnh trong hộ chiếu
  • Tài liệu chứng minh sự phụ thuộc của tất cả những người 18 tuổi trở lên. (VD: thư của nhà trường, bảng điểm, v.v…)
  • Bản sao giấy khai sinh của tất cả người nộp đơn
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
  • Bản sao giấy chứng nhận ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng trước đó (nếu có)
  • Bản sao chứng nhận thay đổi tên nếu người nộp đơn thay đổi tên.

4. Tài liệu chứng minh tài sản

- Đối với tài sản tiền mặt: Bản sao kê mới nhất của ngân hàng (không quá 3 tháng trước khi làm đơn xin cấp Visa). Cần có sự đồng nhất về ngày cấp và chủ tài khoản ở tất cả bản sao kê ngân hàng.

- Đối với bất động sản:

  • Chứng minh sở hữu (chứng từ chứng nhận quyền sở hữu đất, hợp đồng mua bán)
  • Bản định giá tài sản do tổ chức định giá uy tín cung cấp, thể hiện giá trị tài sản vào ngày trùng với ngày của bản sao kê ngân hàng. (được cung cấp cho tài sản tiền mặt) (được nêu ở trên)
  • Đối với các khoản vay gắn liền tài sản, bản sao kê ngân hàng hoặc bản sao kê khoản vay phải có ngày cấp trùng với ngày cấp của bản sao kê ngân hàng dành cho tài sản tiền mặt (được nêu ở trên)

QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ

   

Quyền lợi

  1. Thành lập mới hoặc phát triển một doanh nghiệp đang hoạt động hoặc tham gia đầu tư vào Australia.
  2. Ra vào lãnh thổ Australia trong thời hạn hiệu lực của visa
  3. Đưa theo các thành viên trong gia đình sang sống cùng tại Australia
  4. Có cơ hội được thường trú lâu dài tại Australia bằng cách xin cấp Visa thường trú Đầu tư và Đổi mới kinh doanh (Visa 888)

Nghĩa vụ:

Để mang lại lợi ích kinh tế có giá trị cho Australia, ứng viên phải:

  • Đạt được và duy trì quyền sở hữu một doanh nghiệp tại Australia
  • Tham gia vào việc quản lý và ra quyết định cho doanh nghiệp ở mức độ cấp cao và hằng ngày.

Ngoài ra, ứng viên cần phải thực hiện một trong những điều sau đây khi điều hành doanh nghiệp:

  • Phát triển mạng lưới kinh doanh với thị trường quốc tế.
  • Duy trì việc tuyển dụng nhân lực tại Australia
  • Xuất khẩu hàng hoá của Australia ra nước ngoài
  • Sản xuất các sản phẩm hoặc dịch vụ mà phải nhập khẩu tại Australia
  • Giới thiệu công nghệ mới hoặc cải tiến công nghệ đã có.
  • Làm mạnh thêm các hoạt động thương mại và canh tranh cho nền kinh tế Australia